CÁCH NUÔI CHIM CẢNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

5/5 - (1 bình chọn)

Nuôi và chăm sóc chim cảnh đã lâu trở thành một sở thích thanh lịch của những người thuộc tầng lớp trung thượng. Ngày nay, hoạt động này trở nên phổ biến hơn, tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ về cách nuôi và chăm sóc chim cảnh đúng cách. Để giúp các bạn mới bắt đầu, hôm nay cám chim phạm cường sẽ chia sẻ những kỹ thuật cơ bản trong việc nuôi chim cảnh.

CÁch NuÔi Chim CẢnh Cho NgƯỜi MỚi BẮt ĐẦu
CÁch NuÔi Chim CẢnh Cho NgƯỜi MỚi BẮt ĐẦu

Lựa Chọn Chim Cảnh Phù Hợp cho Nuôi Trong Nhà

Bước đầu tiên cần thực hiện là xác định mục đích nuôi chim cảnh trong nhà, liệu bạn muốn nuôi chúng để tạo không gian trang trí hay để thưởng thức tiếng hót của chúng. Điều này quan trọng vì nhiều người nuôi chim cảnh mà không rõ ràng về mục đích, dẫn đến việc chọn loại chim một cách ngẫu nhiên và sau đó bỏ bê chúng khi cảm thấy chán chường.

Khi đã xác định được mục tiêu của việc nuôi chim cảnh, tiếp theo là lựa chọn loại chim phù hợp với mục đích đó:

  • Đối với việc nuôi chim cảnh để làm cảnh, bạn có thể chọn các loại như manh manh, sắc ô, sắc nhật, yến phụng, két.
  • Đối với việc nuôi chim cảnh để thưởng thức tiếng hót, bạn có thể chọn họa mi, chích chòe, khuyên, sơn ca, yến hót, chim oanh. Đặc biệt, khi chọn chim để thưởng thức tiếng hót, nên ưu tiên chọn chim trống vì chúng thường hót hay hơn chim mái.
Xem Thêm:   Tải Tiếng Chim Sẻ Gọi Bầy Mới Nhất 2024

Hiểu Rõ Quy trình Phân Loại Chim

Sau khi đã chọn được loại chim yêu thích của mình thì việc tiếp theo là nắm rõ cách phân loại chim. Chim cảnh thường được phân ra làm 3 loại:

– Chim bổi là những con đã trưởng thành bắt được từ thiên nhiên. Nhược điểm của loại này là rất khó nuôi và khó thuần dưỡng, cơ hội sống sót không cao nhưng ưu điểm là khi đã sống thì hót rất hay vì giữ được giọng chim rừng

  • Chim chuyền: Là những con chim vừa trưởng thành, chúng dễ nuôi hơn và dễ tập cho dạn người. Tuy nhiên, điều không tốt là chúng thường mất giọng rừng, do đó bạn cần dành thời gian đưa chúng ra dợt thường xuyên để chúng học hót.
  • Chim con nuôi từ nhỏ: Loại chim này đòi hỏi sự chăm sóc và nuôi dưỡng kỹ lưỡng để chúng phát triển khỏe mạnh. Mặc dù có khả năng dễ bị chết nếu không được chăm sóc đúng cách, nhưng ưu điểm là chúng thân thiện và dễ huấn luyện hơn so với các loại khác.

Lựa chọn cám chim chuẩn

Để lựa chọn cám cho chim phù hợp, điều quan trọng nhất là hiểu rõ nhu cầu dinh dưỡng của loài chim mà bạn nuôi. Mỗi loài chim có các yêu cầu dinh dưỡng khác nhau tùy thuộc vào loại chim, tuổi đời, và giai đoạn phát triển. Trong trường hợp của chim chào mào và chim hút mật, cám phải cung cấp đủ protein, chất béo, carbohydrate, vitamin và khoáng chất để hỗ trợ sức khỏe và sự phát triển của chúng.

Cám chim Phạm Cường là một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực cung cấp cám cho các loại chim, bao gồm cả cám cho chim chào mào và chim hút mật. Thương hiệu này đã được nhiều người chơi chim tin dùng và đánh giá cao về chất lượng sản phẩm.

Xem Thêm:   Hướng dẫn cách nuôi chim Họa Mi căng lửa hót hay
Top 5 Địa Chỉ Bán Chim Cảnh đẹp Tại Hà Nội
Top 5 Địa Chỉ Bán Chim Cảnh đẹp Tại Hà Nội

Cám chim Phạm Cường không chỉ đảm bảo cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết mà còn được chế biến từ nguyên liệu chất lượng cao, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chim. Sản phẩm của thương hiệu này thường được chế biến và đóng gói đảm bảo sự tươi ngon và giữ được hàm lượng dinh dưỡng.

Đối với chim chào mào, cám cần chứa nhiều protein để hỗ trợ sự phát triển của bộ lông và cung cấp năng lượng cho hoạt động của chúng. Trong khi đó, đối với chim hút mật, cám cần chứa nhiều đường và chất béo để đáp ứng nhu cầu năng lượng cao trong quá trình bay và săn mồi.

Khi lựa chọn cám chim, bạn cần xem xét kỹ lưỡng các thành phần dinh dưỡng và đảm bảo chúng phù hợp với nhu cầu cụ thể của loài chim mà bạn nuôi. Đồng thời, việc chọn lựa thương hiệu uy tín như Phạm Cường sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe của chim yêu quý.

Kĩ thuật nuôi và thuần dưỡng

Khi quyết định nuôi chim cảnh để thưởng thức tiếng hót, bạn cần dành ít nhất một tiếng mỗi ngày để chăm sóc chúng. Chim cần được cung cấp thức ăn đầy đủ dinh dưỡng, được tắm và được tắm nắng để duy trì sức khỏe và khả năng hót tốt.

CÁch NuÔi Chim CẢnh Cho NgƯỜi MỚi BẮt ĐẦu
CÁch NuÔi Chim CẢnh Cho NgƯỜi MỚi BẮt ĐẦu

Thức ăn cho chim cần phải cung cấp đủ dinh dưỡng và phù hợp với từng giai đoạn của quá trình nuôi. Ví dụ, khi chim mới mua về và chưa quen với thức ăn bột, bạn cần cho chúng ăn thức ăn tươi như cào cào và sâu gạo. Sau đó, bạn có thể dần dần chuyển chúng sang thức ăn bột bằng cách pha bột vào cào cào và sâu, sau đó tăng dần lượng bột cho đến khi bột trở thành thức ăn chính và cào cào, sâu chỉ là thức ăn bổ sung.

Xem Thêm:   Chim Chào Mào bị ho: Nguyên nhân, biểu hiện và cách phòng trị

Thức ăn bột cho chim có thể được làm từ đậu phộng rang chín, xay nhuyễn và trộn với lòng đỏ trứng gà. Sau đó, hỗn hợp này được sấy khô và bổ sung thêm một số chất dinh dưỡng tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của từng con chim.

Chọn lồng nuôi chim cảnh trong nhà

Việc lựa chọn lồng nuôi chim cũng rất quan trọng, tùy thuộc vào loại chim mà bạn chọn, kích thước của lồng cũng sẽ khác nhau. Lồng quá rộng có thể làm cho chim trở nên nhát và khó thuần phục, trong khi lồng quá chật có thể làm hại đến lông và làm cho chim không thoải mái. Thông thường, khi mới mua chim về, nên sử dụng áo lồng để giữ cho chim không bị nhát. Áo lồng có thể được mở dần dần cho đến khi chim thực sự quen với môi trường xung quanh, và đặc biệt nên tháo áo lồng vào buổi tối để tránh làm chim giật mình bởi các tác động từ bên ngoài và để ngăn gió thổi vào.

Cuối cùng và quan trọng nhất, là “bí quyết” trong việc chuẩn bị thức ăn và đồ uống phù hợp cho từng loại chim. Biết cho chim ăn gì, uống gì, khi nào và cách nào để chúng có được môi trường lý tưởng nhất, phù hợp với sở thích của người chăm sóc: từ việc nuôi để hót, đá, làm cảnh, cho đến việc sinh sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Constant FTOC_DEBUG already defined in /home/camchim.vn/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/class-frontend-control.php on line 126
Facebook 24/24h
Zalo 24/24h
Gọi ngay
0814336699 24/24h
Home